THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Còn
0
3
Tháng
2
3
Ngày

Đất Bắc Giang cũng “rục rịch” SỐT nóng !!!

Năm 2019 được dự báo sẽ là năm “bùng nổ” phát triển bất động sản ở thị trường các tỉnh lẻ. Kéo theo đó, nhiều địa phương như Bắc Giang cũng đang được các nhà đầu tư săn đón.

Từ giữa năm 2018 đến nay, thị trường bất động sản miền Bắc đánh dấu sự chuyển biến mạnh mẽ trong xu hướng đầu tư khi hàng loạt nhà đầu tư “bỏ thủ đô, ôm tiền về tỉnh lẻ”. Xu hướng này được lý giải do tác động của chính sách quy hoạch xây dựng các thành phố vệ tinh thủ đô Hà Nội, trong đó các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên là trọng tâm… từ đó kéo theo sự phát triển và xu hướng dịch chuyển đầu tư bất động sản về các tỉnh vùng ven.

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản thủ đô hiện đã “quá tải”, quỹ đất đẹp ngày càng khan hiếm nên khả năng tiệm cận với giá trị thực và lợi nhuận tăng đột biến là không lớn.

Trong khi đó, tại các tỉnh lẻ quỹ đất còn lớn lại có nền công nghiệp phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ cùng hạ tầng giao thông đang được đầu tư hoàn thiện. Kéo theo đó nhu cầu nhà ở cho nhóm lao động tri thức, công – nhân viên, giới chuyên gia, kỹ sư trong và ngoài nước và xu hướng thuê nhà xưởng ngày một tăng cao. Đây là nền tảng vững chắc thúc đẩy thị trường bất động sản tỉnh lẻ phát triển sôi động, cũng như tạo ra các cơn “sốt đất”.

Một trong những điểm “sốt đất” trong thời gian qua phải kể đến Bắc Giang. Nằm cách thủ đô Hà Nội chỉ khoảng 50km về phía Bắc và nằm trong hành lang kinh tế Nam Ninh (Trung Quốc) – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, Bắc Giang được đánh giá là một trong những vùng đất màu mỡ cho các nhà đầu tư rót vốn.

Hiện tại, Bắc Giang là một trong những thủ phủ công nghiệp lớn nhất miền Bắc với 6 cụm khu công nghiệp và gần 40 khu công nghiệp vừa và nhỏ. Sự chuyển mình mạnh mẽ của nền kinh tế kéo theo hàng triệu lao động và hàng ngàn chuyên gia từ các tập đoàn kinh tế lớn của Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc chuẩn bị tới Bắc Giang làm việc, đẩy nhu cầu bất động sản lên cao hơn bao giờ hết.

Báo cáo quý I/2019 của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam chỉ ra tại TP. Bắc Giang, điểm nhấn rất đáng chú ý đó là các giao dịch liên quan tới đấu giá, chuyển quyền sử dụng đất trên địa bàn tăng mạnh làm cho thị trường bất động sản nơi này sôi động hơn hẳn. Trong đó, một dự án căn hộ cao cấp với nguồn cung vào khoảng 187 căn được cung cấp ra thị trường cũng là một điểm nhấn của thị trường bất động sản thành phố này. Tính đến nay, TP. Bắc Giang có khoảng 6 dự án đang triển khai, dự kiến cung cấp khoảng 3.000 căn hộ, và đặc biệt Khu đô thị Việt Yên Lakeside City hay có tên gọi Khu dân cư số 4 Việt Yên – Thị trấn Bích động cũng tạo nên cơn sốt đó trong thời gian tới.

Lý giải về sự chuyển hướng sang tỉnh vùng lẻ sau nhiều năm tập trung đầu tư tại Hà Nội, ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho hay: “Xu thế nhà đầu tư dịch chuyển nguồn vốn về tỉnh lẻ đã rất rõ ràng. Phía Bắc Hà Nội và các địa điểm vùng ven TP. Hồ Chí Minh sẽ phát triển rất mạnh trong thời gian tới. Xu thế phát triển ban đầu với quy mô lớn đảm bảo hạ tầng cơ sở phải đủ để phục vụ do đó đòi hỏi quỹ đất lớn. Xu hướng trong phát triển bất động sản 2019 đất thổ cư vẫn được quan tâm bởi hiện nay theo quy định của nhà nước vẫn cho phép các nhà đầu tư được quyền quy hoạch các khu vực, phân lô bán nền chứ chưa bắt buộc xây dựng nhà ở. Do đó, tâm lý người dân và nhà đầu tư vẫn là chọn đất nền bởi cơ hội sinh lời cao hơn và tâm lý thích chỗ ở độc lập vẫn đang cao. Tuy nhiên xu hướng này không chiếm tỷ trọng giao dịch lớn của thị trường bởi nguồn cung không có nhiều, chỉ là thị trường sẽ tập trung quá nhiều sự quan tâm vào phân khúc đó”.

Còn theo TS. Võ Trí Thành: “TP. Hồ Chí Minh và TP. Hà Nội khá giống nhau ở điểm đất vàng ít đi, xu thế lan toả công nghiệp, những ngành hàm lượng chất xám, công nghệ cao dần ít hơn tỉnh lẻ. Riêng tại phía Bắc, sự lan toả từ Hà Nội sang các tỉnh lân cận có vẻ mạnh hơn. Bắt đầu tư các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Vĩnh Phúc. Dự kiến trong quý II, đất nền vẫn sẽ là kênh hấp dẫn song nhà đầu tư cần phải cẩn trọng với những tin đồn và nên đợi quy hoạch rõ ràng”.

 

Theo An Vũ/Reatimes

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn đang xem: Đất Bắc Giang cũng “rục rịch” SỐT nóng !!! trong

News latest

Có nên đầu tư dự án Danko City Thái Nguyên Không?

Khu đô thị Danko City - Châu Âu thu nhỏ giữa lòng Thái Nguyên, Biểu tượng mới cho thành phố chè, cơ hội đầu tư...

MIK Group chính thức công bố ra mắt dự án The Matrix One

Ngày 22/11 vừa qua, MIK Group đã chính thức công bố ra mắt dự án The Matrix One Mễ Trì. Sự kiện thu hút sự...

Kim Chung Di Trach – khu đô thị mới cao cấp và hiện đại

Kim Chung Di Trach là một dự án khu đô thị cao cấp nằm ở huyện Hoài Đức , Hà Nội. Dựa trên các ý...

Dự án The Zei Mỹ Đình tung gói chiết khấu lớn

Khách mua căn hộ tại dự án The Zei thời điểm này sẽ nhận mức chiết khấu lên tới 7% giá trị căn hộ cùng...

Mở bán dự án khu đô thị Kim Chung Di Trạch 2019

KHU ĐÔ THỊ KIM CHUNG DI TRẠCH CƠ HỘI VÀ TIỀM NĂNG SAU 10 NĂM ĐẦU TƯ ngay giai đoạn đầu tháng 7/2019. Biệt thự,...